Fantasy Home là gì? Có nên đầu tư Fantasy Home

(Cập nhật: 12/21/2022 2:44:05 PM)

Fantasy Home là giải pháp đầu tư mua chung bất động sản mới. Đầu tư Fantasy Home đang là điều quan tâm của nhiều khách hàng yêu thích thương hiệu bất động sản này nhưng có nguồn tài chính ở mức độ vừa phải. 

Đầu tư Fantasy Home - Lựa chọn hoàn hảo cho tài chính của bạn 

Đầu tư Fantasy Home được khởi nguồn từ Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI SJC). Công ty này do ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần Vinhomes (trực thuộc Vingroup) là các cổ đông chính. 

Fantasy Home là kênh đầu tư bất động sản hoạt động theo nguyên tắc mua chung. Nhiều người sẽ cùng góp vốn để chung nhau mua một bất động sản. Bất động sản đó thay vì chỉ 1 người sở hữu thì sẽ có nhiều người cùng có quyền sở hữu. 

Đầu tư Fantasy Home

Nguyên tắc đầu tư Fantasy Home

Khách hàng tham gia loại hình đầu tư này sẽ được VMI chứng nhận quyền tài sản và phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này. Quyền tài sản sẽ tương ứng với tỷ lệ đầu tư góp vốn của khách hàng vào bất động sản chung đó. 

VMI hiện đang quy định tối đa 200 suất đầu tư chung 1 bất động sản. Đối với các căn VIP chỉ chia 20 suất tối đa. Với các căn thông thường, hạn chế tối đa 100 suất đầu tư trên một căn thông thường. 

Khách hàng sẽ không được quyết định về việc bán tài sản đó mà sẽ ủy quyền toàn bộ cho VMI về định đoạt tài sản. Công ty khởi xướng cũng sẽ là người trung gian thực hiện các hợp đồng mua bán khi Bất động sản đó là đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng. 

Mô hình đầu tư Fantasy Home

Lợi nhuận kỳ vọng của Fantasy Home là bao nhiêu? 

Với thời gian đầu tư là chu kỳ 5 năm, lợi nhuận kỳ vọng theo chia sẻ là 15%/năm. Tức là mức kỳ vọng sau 5 năm giá trị sản phẩm đó sẽ tăng khoảng 75%.

Tỷ lệ lợi nhuận được dự tính theo lộ trình như sau: Năm thứ nhất (≥ 15%); Năm thứ hai (≥ 30%); Năm thứ ba (≥ 45%), Năm thứ tư (≥ 60%); Năm thứ năm (≥ 75%).

VMI có chính sách cam kết lợi nhuận Fantasy Home tối thiểu 7,5%/năm. Tức là 37,5%/5năm. Nếu bất động sản không tăng được như kỳ vọng. 

Với Fantasy Homes, nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư. Ngoài ra, VMI cam kết lợi nhuận tối thiểu hàng năm, đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi.

Ví dụ một nhà Vinhomes có giá 6 tỷ đồng sẽ được chia làm 200 suất. Tương ứng mỗi phần đầu tư khoảng 30 triệu.

Với một sản phẩm thấp tầng Vinhomes Ocean Park  có giá hơn 7 tỷ đồng, nếu chia nhỏ thành 200 suất đầu tư, các nhà đầu tư có thể sở hữu tối đa không quá 100 suất với tỉ lệ tương đương 0,5%/suất – khoảng 38 triệu đồng. 

Sau 5 năm, theo thỏa thuận đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm và tối đa là mức tăng giá của căn nhà trên thị trường.

Giao dịch bất động sản theo cách Fantasy Home 

Một sản phẩm Fantasy Home sẽ có thể được giao dịch thông qua các cách khác nhau. Có 3 cách để giao dịch mua bán sản phẩm Fantasy Home:

Cách 1: Nhà đầu tư tự tìm người mua/bán

Cách 2: Nhờ hệ thống Đại lý hỗ trợ tìm kiếm người mua/bán

Cách 3: Đăng bán hoặc tìm mua suất đầu tư trên sàn giao dịch Vinhomes Online . 

Sau khi hoàn tất việc giao dịch, nhà đầu tư và người mua sản phẩm bất động sản đó sẽ lên văn phòng thủ tục của Vinhomes để là thủ tục ký chuyển tên sở hữu chứng nhận suất đầu tư. 

Hiện tại, sản phẩm hỗ trợ mô hình kinh doanh Fantasy Home là các sản phẩm thấp tầng gồm nhà phố, biệt thự, shophouse dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown đặt tại Hưng Yên và phân khu The Manhattan ( của dự án Vinhomes Grand Park Thủ Đức). 

Các dự án của Vinhomes  trong thời gian tới cũng sẽ được triển khai mô hình đầu tư này. 

Đầu tư Fantasy Home

Chuyển nhượng suất đầu tư Fantasy Home? Tại sao không? 

Nếu không muốn tiếp tục đầu tư theo mô hình Fantasy Home, quý khách hàng hoàn toàn có quyền chuyển nhượng suất đầu tư này cho người khác.  Nhà đầu tư có quyền tự do thực hiện thông qua sàn giao dịch online hoặc hệ thống đại lý của Vinhomes. 

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho dòng tiền của nhà đầu tư, VMI sẽ mua lại suất chuyển nhượng đó với lãi suất 6%/năm nếu sau 18 tháng, quý khách hàng không thể tự do thực hiện chuyển nhượng.

Fantasy Home là sản phẩm mới ra mắt ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới đã từng tồn tại mô hình đầu tư thông minh này. 

Ở Mỹ, mô hình này đã xuất hiện từ những năm 1960, được phát triển nhanh chóng cho đến nay. Hiện nay quy mô loại hình đầu tư Fantasy Home lên tới 3.500 tỷ USD với đông đảo người dân Mỹ tham gia đầu tư. 

Xem thêm: Shophouse Vinhomes Ocean Park hút khách đầu tư

Cháy phòng cho thuê Vinhomes Ocean Park

  • Video
Sàn BĐS Tân Long online là sản phẩm của Gosun Brand Tech, Thành viên của CTY Cổ Phần Gosun Group
0986.720.720
  • Đăng ký thuê/ mua